Chào mừng thiếu nhi Quận 2 vui hè bổ ích
Thứ sáu, 2/11/2018, 0:0
Lượt đọc: 369

Bệnh tay chân miệng Dấu hiệu: Trẻ có dấu hiệu sốt, bỏ ăn, nổi bóng nước ở miệng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, mông và đầu gối. Bệnh có thể trở nặng và gây các biến chứng về thần kinh, tim mạch, hê hô hấp làm trẻ bị suy tim, viêm phổi, giật thần kinh… Cuối cùng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Cách phòng bệnh: Hiện nay chưa có phương pháp phòng bệnh đặc hiệu cho Bệnh Tay – Chân - Miệng. Các biện pháp có tác dụng là thường xuyên rửa tay của trẻ và người giữ trẻ bằng xà bông diệt khuẩn. Những nơi bị nhiễm bệnh có thể được làm sạch bằng Cloramin B hoặc Javel. Tránh các tiếp xúc với người bệnh, dùng chung dụng cụ…

Bệnh tay chân miệng

Dấu hiệu:

Trẻ có dấu hiệu sốt, bỏ ăn, nổi bóng nước ở miệng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, mông và đầu gối.

Bệnh có thể trở nặng và gây các biến chứng về thần kinh, tim mạch, hê hô hấp làm trẻ bị suy tim, viêm phổi, giật thần kinh… Cuối cùng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

 

Kết quả hình ảnh cho tay chan mieng

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách phòng bệnh:

Hiện nay chưa có phương pháp phòng bệnh đặc hiệu cho Bệnh Tay – Chân - Miệng. Các biện pháp có tác dụng là thường xuyên rửa tay của trẻ và người giữ trẻ bằng xà bông diệt khuẩn.

Những nơi bị nhiễm bệnh có thể được làm sạch bằng Cloramin B hoặc Javel. Tránh các tiếp xúc với người bệnh, dùng chung dụng cụ…

 

 

Hình ảnh có liên quan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh sốt xuất huyết

Dấu hiệu:

Sốt cao đột ngột 39-40 độ C kèm theo các biểu hiện mệt mỏi, đau khớp, đau đầu, chán ăn, nôn, buồn nôn... Cơn sốt liên tục, kéo dài khoảng 2-7 ngày, sốt cao có thể kèm co giật.

Một số trẻ có biểu hiện sốt 2 pha, sốt 1-2 ngày đầu, ngưng sốt 3-4 ngày, sốt trở lại ngày thứ 5-6. Sau sốt 2-3 ngày, trẻ có thể xuất huyết dưới da (ban đỏ dạng chấm, mảng bầm tím), niêm mạc (chảy máu cam, chảy máu chân răng) và nội tạng (xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết não, chảy máu phổi, chảy máu trong cơ).

Kết quả hình ảnh cho bệnh sốt xuất huyết

            

Kết quả hình ảnh cho bệnh sốt xuất huyết

 

Cách phòng bệnh:

Sốt xuất huyết hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, cũng như chưa có vắcxin ngừa. Chủ động phòng bệnh bằng cách dọn dẹp các nơi bùn lầy nước đọng chung quanh nhà, thu dọn vật dụng chứa nước cặn, lưu thông cống rãnh. Nhà cửa thoáng sạch, tránh để tối tăm, bí gió cho muỗi cư trú...

Các bể chứa nên nuôi cá diệt lăng quăng, phun thuốc hoặc trồng các loại cây như sả, húng quế, bạc hà, hương thảo, ngũ gia bì, tùng thơm... cũng giúp đuổi muỗi. Cha mẹ cho bé mặc quần áo dài tay, chơi chỗ sáng, bôi kem chống muỗi, ngủ màn bất kể ngày hay đêm.

Hình ảnh có liên quan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh sởi

Dấu hiệu:

Sốt rất cao 39 đến 40 độ C trong 2 ngày đầu. Ngày thứ 3-4 xuất hiện các ban trên da, trình tự mọc của các nốt ban từ sau tai lan ra mặt và lưng, sau 2-3 ngày sẽ lan ra toàn thân.

Bệnh nhân sẽ có thêm triệu chứng viêm kết mạc, viêm đỏ, có rỉ mắt, viêm đường hô hấp (ho khan, hắt hơi, sổ mũi). Ngày thứ 5 ban bọc khắp toàn thân (từ đầu xuống chân) trẻ đỡ sốt, giảm viêm đường hô hấp.

Kết quả hình ảnh cho bệnh sởi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách phòng:

Khi chăm sóc trẻ, cha mẹ cần phải đảm bảo cách ly không để nguồn bệnh lây lan và giúp trẻ không bị mắc thêm bệnh lây truyền từ người khác. Virus sởi thường làm suy giảm hệ miễn dịch rất nhanh, nếu trẻ tiếp xúc với người khác đang mắc cúm sẽ khiến bệnh tăng nặng. Do đó, hạn chế tiếp xúc thăm hỏi là cách phòng biến chứng cho trẻ. Tiêm phòng vắc xin đầy đủ để có kháng thể cho con.

Tin mới nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87